fic y ... หรือมันคือ ....

posted on 19 Jun 2013 17:29 by doggymail

ในโลกของการศึกษานั้นแบ่งการปกครองเป็น 7 ส่วน คือ มหาวิทยาลัย  มัธยมปลาย  มัธยมต้น  ประถม  อนุบาล และ ศูนย์เด็ก แต่อำนาจการสั่งการส่วนใหญ่ จะตกเป็นของคุณมหาวิทยาลัย  แต่พราะนิสัยเดี๋ยวจริงเดี๋ยวเล่นทำให้มักถูกคุณมัธยมปลายว่ากล่าวอยู่เสมอโดยเฉพาะเวลาที่คุณมหาวิทยาลัยชอบวิ่งไป เขตเด็กเล็กแล้วไปแกล้ง อนุบาลคุงเล่นอยู่บ่อย ๆ


 

“จะให้บอกกี่ครั้งว่าอย่าไปแกล้งอนุบาลคุงนะห๊ะ !”

เสียงตวาดดังลั่นออกมาจากเขตเด็กเล็กที่อนุบาลคุงปกครองอยู่จนเป็นเรื่องปกติสำหรับที่นี่แล้ว


 

“เห๋ ที่แกล้งเพราะรักหรอกเนอะ”  เสื้อเชิ้ตสีขาวกางเกงขายาวสีดำประจำเขตการปกครองของมหา’ลัยเด็กหนุ่มผมสีน้ำตาลกำลังนั่งกอดเด็กน้อยตากลมโตอยู่ และยิ่งกอดแน่นขึ้นเมื่อถูกว่ากล่าว


“จะเพราะรักหรืออะไรผมไม่สน ถ้าเพียงแต่คุณไม่ทำความเดือดร้อนให้ผมเนี่ย !” ข้างหลังของมัธยมปลายปรากฎเด็กชายผมดำ ยืนน้ำตาคลอเกาะอยู่ที่ชายเสื้อของ มัธยมปลายไว้แน่น


“พี่มะ ... มหาวิทยาลัยครับ ปะ ปล่อย อนุบาลคุงเถอะนะ”  


“อะไรกันหรือว่านายกับประถมจะอิจฉาอนุบาลคุงละไม่ต้องห่วงเดี๋ยวฉันจะไปให้ความอบอุ่นแก่พวกนายทุกคนเองนะ ”


หลังจากที่ปล่อยอนุบาลคุงเป็นอิสระเด็กน้อยผมดำรีบวิ่งไปเกาะประถมคุงอย่างทุลักทุเล ประถมคุงเองก็วิ่งออกมารับอนุาลคุงเช่นกัน มัธยมปลายเดินเข้าไปประจันหน้ากับมหาวิทยาลับอย่างไม่เกรง ใบหน้าคมขมวดคิ้วด้วยความรำคาญใจที่ถูกขัดเวลาอ่านหนังสือ ผมซอยสไลด์ลงมาถึงต้นคอ ที่ทำแบบนี้ได้เพราะถูกยกเลิกทรงเก่าไปแล้ว คุณมัธยมปลายเลยจัดเต็มแบบไม่สนใจใคร เสื้อเชิ้ตสีขาวแขนสั้น กางเกงสีน้ำตาลอ่อนรองเท้าผ้าใบสีดำ เป็นเครื่องแบบของเขตการปกครองของมัธยมปลาย


“ไม่ต้องเข้ามาใกล้เลย ถอยไปห่างๆนู่น ไป”  มัธยมปลายเอามือกอดอกเชิดหน้าใส่ ก่อนจะพูดด้วยน้ำเสียงแข็งๆ


“ทำไมถึงไม่ให้ความเคารพกันบ้างละห๊ะ ฉันแก่กว่านายนะ ชิ กลับก็ได้”  มหาลัยยกมือเกาหัวอย่างจนใจ ก่อนจะเดินกลับเขตการปกครองของตน ก่อนเดินก็หันมาหาอนุบาลคุงแล้วพูดว่า


”ไว้จะมาเล่นด้วยอีกนะ”


“ไม่ต้องมาอีกเลยนะ !!!!”  มัธยมปลายตะโกนออกมาอย่างเหลืออด และยิ่งหงุดหงิดมากขึ้นเมื่อคนที่จากไป ทำท่าไม่สะทกสะท้านเลยสักนิด


“ขอบคุณครับพี่ม.ปลาย” เสียงคำขอบคุณแผ่วเบาจากประถม เรียกให้มัธยมปลายที่กำลังหงุดหงิดหันมามอง ก่อนจะนั่งลง คุยกับเด็กน้อยทั้งสอง


“ไม่เป็นไรวันหลังก็รู้จักสู้ซะบ้างสิ เข้าใจไหม?”  

“ครับ”


----------------------


มหา’ลัย หลังจากเดินกลับมาที่เขตตนแล้ว ก็ต้องเลิกคิ้วแปลกใจที่พบกับเด็กหนุ่มผมดำ นั่งอยู่ในห้องของเขา

“ม.ต้น มาทำอะไรในนี้ละ”  เสียงทักทำให้เด็กหนุ่มหันไปมอง  ใบหน้าหวาน  ดวงตาโตสีดำ ผมกัดสี ซึ่งผิดกฎระเบียบสุดๆ แต่เจ้าตัวดูไม่สนใจอะไรเลย แถมยังไว้ยาว เสื้อที่ควรใส่ในกางเกงก็หลุดหลุ่ยออกมา


“มาหาเฉยๆ หึหึ เมื่อกี้ไปทะเลาะกับพี่มาหรอ”  เสียงกลั้วหัวเราะ ทำให้ มหา’ลัย อดหงุดหงิดขึ้นมานิดๆไม่ได้


“เงียบน่า พี่นายมาขัดจังหวะฉันทุกที”  มหา’ลัยพูดพลางทิ้งตัวนั่งบนโซฟาไม่ห่างจาก ม.ต้นเท่าไหร่นัก


“คุก  คุก  คุก  คุก ” เสียงล้อพร้อมใบหน้าล้อเลียนจาก ม.ต้น ทำให้มหา’ลัย แทบจะหมดความอดทน ส่งสายตาเป็นเชิงบอกให้เงียบ ก่อนจะเอนหลังลงอย่างหมดแรง


“ฮะ ฮา ”


“รู้หรอกนะ แค่จะแหย่เล่นเฉยๆ ไม่ได้คิดจริงจังซะหน่อย”   


“แล้ว  นายไม่สนใจพี่ฉันบ้างหรอ คุณมหาวิทยาลัย” เสียงที่แฝงไปด้วยเลห์นัยหร้อมดวงตาที่หรี่ลง มุมปากยกขิ้นอย่างชั่วร้ายทำให้ผู้ฟังเกิดความสงสัยระคนระแวงอย่างอดไม่ได้


“หมายความว่าไง”


“คืนนี้ สักประมาณเที่ยงคืนไปที่เขตพี่สิ เข้าไปในห้องเลย อาจได้เห็นของดีก็ได้นะ”  ม.ต้นพูดพร้อมทำท่ามีลับลมคมใน ชวนให้มหา’ลัยอดสงสัยไม่ได้ว่า มันมีอะไร แต่ก็ยังระแวงในตัว ม.ต้น อยู่ไม่น้อย


“คงไม่ได้เล่นอะไรพิเรณๆ หรอกใช่ไหม บอกไว้ก่อนนะ ถ้าเล่นอะไรไม่รู้เรื่องละก็ จะ  ทำ  โทษ”

เสียงเน้นทีละคำเป็นเชิงบอกให้รู้ว่าเขาเอาจริง แต่ก็ไม่ทำให้อีกฝ่ายรู้สึกเกรงเลยสักนิด


“ก็ลองดูสิ”  สิ้นเสียง ม.ต้นค่อยๆเดินไปหา มหา’ลัย บนโซฟาก่อนจะก้าวขึ้นนั่งบนตักเอามือคล้องคออีกฝ่ายไว้ เผยสีหน้ายั่วยวนให้เห็น มหา’ลัยเองก็เอามือโอบรอบเอวอีกฝ่ายไว้เช่นกัน


“ยั่วนักนะ”  มหา’ลัยพูดพลางกดจมูกโด่งลงกับซอกคอขาวของม.ต้น


.................... TBC .....................................
 
 
แคคิดเล่นๆ ไหง มันเป็นแบบนี้ 
 
//กุมขมับ
 
มันเป็นแค่มุมมองของเราเท่านั้น  555+ 

Comment

Comment:

Tweet

น่าร้ากกกกกกกก มันคือแนวโชตะ !

#1 By everythingforyou (103.7.57.18|27.55.3.38) on 2013-06-22 23:25